Vậy cách luộc mực ngon với lá ổi như thế nào thì các bạn hãy theo dõi công thức dưới đây của haisantrungnam.vn.
Mực là một trong những món hải sản ngon thơm, hấp dẫn nhưng lại có mùi tanh rất đặc trưng. Vì thế, việc sơ chế mực là rất quan trọng. Cụ thể như sau:
Sơ chế mực
Khi đã chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu và sơ chế mực thành công, các bạn hãy bắt tay vào cách luộc mực ngon với lá ổi theo các bước hướng dẫn dưới đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ớt rửa sạch, cắt thành các lát dài.
Lá ổi rửa sạch, để ráo nước.
Đem từng quả sấu cạo lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch. Sau đó, dùng dao khứa xung quanh vài đường quả sấu hoặc cắt sấu thành từng khoanh dài.
Bước 2: Luộc sấu
Cho vào nồi khoảng 30ml nước đun sôi thì thả sấu vào. Bạn nấu sấu cho đến khi chín thì dùng thìa hoặc dụng cụ dầm sấu để lấy nước cốt.
Bước 3: Chuẩn bị nồi luộc mực
Cho 1 lớp lá ổi vào phía dưới đáy nồi luộc mực. Tiếp đến xếp các ớt cắt lát lên bề mặt lá ổi. Sau đó, xếp 1 lớp mực lên trên lá ổi và ớt rồi lại trải tiếp 1 lớp lá ổi lên phía trên mực.
Đổ vào nồi 30ml nước sấu đã chuẩn bị ở bước trên.
Bước 4: Tiến hành luộc mực
Các bạn bắc nồi mực lên bếp và tiến hành luộc. Khi mực sôi, bạn hạ nhỏ lửa và cứ luộc cho đến khi mực chín. Thông thường chỉ khoảng 10 phút là mực chín nên các bạn nhớ căn thời gian để mực vừa chín tới, không nên để mực chín quá kỹ.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
Khi mực đã chín, bạn tắt bếp. Sau đó, xếp ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị ngon tuyệt nhất của món ăn.
Mực luộc lá ổi có thể chấm cùng nước chấm hải sản hoặc tương ớt sẽ ngon và rất hợp vị.
Kết luận
Trên đây là cách luộc mực ngon với lá ổi đơn giản tại nhà mà haisantrungnam.vn muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng các bạn sẽ biết thêm một công thức luộc mực nữa đơn giản nhưng thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà.
Thông tin liên hệ Hải Sản Trung Nam
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn