THÁNG THANH NIÊN 2019: TUỔI TRẺ HIỆP ĐỨC RA QUÂN HƯỚNG ĐẾN CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, AN SINH XÃ HỘI

Thứ năm - 07/03/2019 14:47
Sáng ngày 04/3/2019, Đoàn TNCS HCM huyện đã phối hợp cùng Hạt Kiểm lâm Phước Sơn - Hiệp Đức tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên 2019 và Hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"; khởi động cho chuỗi các hoạt động, phần việc trong Tháng thanh niên diễn ra trên địa bàn huyện.
          Trước thực trạng nhiều khu di tích, khu danh lam thắng cảnh bị xâm hại bởi rác thải và nhằm tăng cường, nâng cao ý thức trong thế hệ trẻ về các hoạt động bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, hạn chế túi ni -lon và bảo vệ nguồn nước; năm nay, Huyện đoàn Hiệp Đức chọn suối Khe Cái (xã Hiệp Thuận) - một trong những danh thắng của huyện Hiệp Đức làm nơi tổ chức các hoạt động chính của Lễ ra quân. Sau hoạt động trồng cây lưu niệm tại sân UBND xã; hơn 60 Đoàn viên Thanh niên đã đồng loạt triển khai dọn dẹp vệ sinh trên suốt dọc tuyến đường đi vào Khe Cái và các điểm vui chơi tại đây; sau 1 buổi làm việc, khoảng 05 kg rác thải các loại, trong đó chủ yếu là rác thải sinh hoạt đã được thu gom vào các bi chứa rác và tiêu hủy, trả lại vẻ đẹp tự nhiên, hoang dã cho thắng cảnh. Đồng thời, Hạt Kiểm lâm Phước Sơn - Hiệp Đức và Đoàn xã Hiệp Thuận cũng đã triển khai việc tuyên truyền bảo vệ rừng, cắm biển phòng chống cháy và bảo vệ rừng cũng như biển cảnh báo đuối nước tại các khu vực nguy hiểm.

          Nhân dịp Lễ ra quân, nhiều hoạt động an sinh xã hội cũng được triển khai thực hiện như: Tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn trị giá 3 triệu đồng; tổ chức dọn vệ sinh nhà, khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà và nấu bữa cơm đoàn viên, tạo không khí ấm áp gia đình cho 02 mẹ VNAH neo đơn trên địa bàn xã; tư vấn thủ tục hành chính về đất đai - Tư pháp, hộ tịch và cấp Giấy CMND cho người dân.

          Sau Lễ ra quân của Huyện đoàn, các xã, thị trấn và các Đoàn trực thuộc sẽ đồng loạt triển khai các hoạt động Tháng Thanh niên của cấp cơ sở với dự kiến hơn 70 phần việc, hoạt động thanh niên sẽ được thực hiện. Với Chủ đề công tác năm 2019 "Năm Thanh niên tình nguyện" và chủ đề Tháng Thanh niên "Thanh niên Hiệp Đức tình nguyện vì cộng đồng", nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên nên so với những năm về trước, các hoạt động sẽ được đổi mới phương thức tổ chức, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện thường xuyên, hoạt động tại chỗ của thanh niên. Từ đó, tuổi trẻ Hiệp Đức sẽ hòa cùng tuổi trẻ tỉnh Quảng Nam vẽ nên những sắc màu thanh niên sổi nổi, tạo dấu ấn đẹp với xã hội, cộng đồng.
Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động:
Hoạt động trồng cây xanh lưu niệm
Phát tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường
Cắm biển Bảo vệ rừng
Tổ chức bữa cơm đoàn viên
Tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn
Tư vấn thủ tục hành chính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

KH 119

KH 119 TẬP HUẤN NĂM 2020

Lượt xem:927 | lượt tải:0

KH 118

KH 118 CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN VÙNG CAO XÃ PHƯỚC GIA

Lượt xem:827 | lượt tải:0

KH02

KH 02 LIÊN HOAN TCM

Lượt xem:821 | lượt tải:0

111

KẾ HOẠCH 111 - CHIẾN DỊCH TNTN HÈ 2020

Lượt xem:1092 | lượt tải:0

KH105

KH 105 TỔ CHỨC SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ

Lượt xem:893 | lượt tải:0
Tin tiêu điểm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây