Chú trọng đoàn kết, tập hợp thanh niên là tín đồ tôn giáo, thanh niên dân tộc thiểu số

Thứ sáu - 14/10/2022 13:45

Chú trọng đoàn kết, tập hợp thanh niên là tín đồ tôn giáo, thanh niên dân tộc thiểu số

Hiệp Đức là huyện miền núi, có 03 xã vùng cao gồm xã Phước Gia, Phước Trà và Sông Trà, trong đó dân số 03 xã vùng cao chiếm 13,26% (6.054 khẩu/1.280 hộ), chủ yếu là dân tộc CaDong và MơNoong sống tập trung; số lượng người đồng bào dân tộc thiểu số là 837 hộ/3848 khẩu (chiếm 9,02% dân số toàn huyện). Thanh niên tín đồ tôn giáo chiếm khoảng 3% đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện.
Giao lưu cồng chiêng
Tuy chiếm tỷ lệ không lớn trong tổng số lượng đoàn viên thanh niên trên toàn huyện, nhưng những năm vừa qua thanh niên dân tộc thiểu số và thanh niên các tín đồ tôn giáo đã có những đóng góp rất tích cực cho phong trào thanh thiếu nhi của huyện nhà, tham gia tốt các hoạt động tình nguyện tại địa phương. Tại 03 xã Phước Gia, Phước Trà và Sông Trà tỷ lệ tập hợp đoàn viên thanh niên dân tộc thiểu số luôn đạt cao hơn so với các xã vùng thấp của huyện. Đặc biệt, với sự kết nối, định hướng của Ủy ban Hội LHTNVN huyện, CLB Hoa Sen (thuộc chùa Long Hoa) bao gồm các thanh niên phật tử đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện và tham gia rất tích cực vào phong trào đoàn do địa phương phát động.
Để tập hợp, đoàn kết đoàn viên thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và tôn giao, Huyện đoàn, Ủy ban Hội LHTN huyện đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội tổ chức các hoạt động trao, tặng quà, hỗ trợ sinh kế cho thanh niên tôn giáo và thanh niên dân tộc thiểu số. Trong năm, đã trao sinh kế cho 09 thanh niên dân tộc thiểu số, 03 thanh niên tín đồ tôn giáo. Hằng năm, Đoàn, Hội cũng đã chú trọng tổ chức các hoạt động tại vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số.
Đặc biệt, Hội LHTN VN huyện đã chỉ đạo các xã có đông thanh niên tôn giáo và thanh niên dân tộc thiểu số thành lập và duy trì các CLB, đội, nhóm theo sở thích. Trong năm, đã thành lập được 03 CLB múa cồng chiêng tại 03 xã Phước Gia, Sông Trà và Phước Trà; thành lập 02 CLB Bóng đá tại xã Phước Gia, Sông Trà; thành lập Đội hình văn hóa – văn nghệ trong CLB Hoa Sen, Chùa Long Hoa. Tổ chức sôi nổi các hoạt động giao lưu giữa các CLB như: Ngày hội giao lưu văn hóa 03 xã vùng cao;  giao lưu đá bóng nam – nữ…. Đây là giải pháp hiệu quả góp phần đoàn kết, tập hợp thanh niên tôn giáo và thanh niên dân tộc thiểu số./.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Hiệp Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

KH 119

KH 119 TẬP HUẤN NĂM 2020

Lượt xem:1065 | lượt tải:0

KH 118

KH 118 CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN VÙNG CAO XÃ PHƯỚC GIA

Lượt xem:988 | lượt tải:0

KH02

KH 02 LIÊN HOAN TCM

Lượt xem:932 | lượt tải:0

111

KẾ HOẠCH 111 - CHIẾN DỊCH TNTN HÈ 2020

Lượt xem:1258 | lượt tải:0

KH105

KH 105 TỔ CHỨC SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ

Lượt xem:1055 | lượt tải:0
Tin tiêu điểm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây