Toạ đàm "Hãy cho tôi một lối về"

Thứ năm - 18/11/2021 15:40
Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 11/11, tại Cơ sở cai nghiện ma tuý Quảng Nam, BTV Huyện đoàn Hiệp Đức phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức chương trình Toạ đàm “Hãy cho tôi một lối về” nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn trong công tác giáo dục, định hướng tư tưởng, nâng cao kỹ năng sống cho thanh niên. Có gần 150 trại viên và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Hiệp Đức tham dự.
Toạ đàm "Hãy cho tôi một lối về"
Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Quang Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn  đã ghi nhận những kết quả hoạt động của Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam, đồng thời động viên và khích lệ các học viên của Cơ sở để tiếp thêm cho các em niềm tin vào bản thân, vào cuộc sống, trên hết là có niềm tin ở chính bản thân mình, tích cực điều trị để sớm trở về bên gia đình, đóng góp cho xã hội.
 
Đồng chí khẳng định, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam với vai trò là tổ chức đồng hành cùng thanh niên, sẽ luôn quan tâm, hướng đến các đối tượng thanh niên để định hướng, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của thanh niên, tạo môi trường cho mỗi đoàn viên, thanh niên được phát huy sở trường, thế mạnh của mình.
 
anh1
           Tại buổi toạ đàm các trại viên, đoàn viên thanh niên được nghe các khách mời chia sẻ câu chuyện của mình về nguyên nhân vấp ngã, những khó khăn trong điều trị, sự nỗ lực cố gắng cai nghiện ma tuý, ước mơ và hoài bão sau cai nghiện hoàn lương. Buổi toạ đàm cũng tập trung thông tin về tình hình tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh hiện nay; các chủng loại ma túy, kiến thức pháp luật, kỹ năng phòng ngừa đấu tranh với tệ nạn ma túy; các tác hại của ma túy gây ra. Đồng thời, trao đổi, thảo luận về những kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền phòng chống ma túy; vận động, giúp đỡ thanh niên cai nghiện ma túy, thanh niên hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng sau cai nghiện…
            Trong khuôn khổ chương trình, các trại viên, đoàn viên thanh niên cũng được nghe nói chuyện chuyên đề “Tình cảm gia đình và khát vọng sống trở thành người có ích” do thầy Trần Phiêu – Giám đốc trung tâm phát triển kỹ năng trẻ Đà Nẵng trình bày.
Chương trình "Hãy cho tôi một lối về" là dịp để các thanh niên sau cai nghiện hoàn lương và các thanh niên đang cai nghiện tại cơ sở nhận thức được những tác hại và hậu quả của việc sử dụng ma túy, thấy được ý nghĩa của cuộc sống để trở thành người hoàn lương và có ích cho gia đình và xã hội.
 
 

Tác giả bài viết: VP Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

KH 119

KH 119 TẬP HUẤN NĂM 2020

Lượt xem:1261 | lượt tải:0

KH 118

KH 118 CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN VÙNG CAO XÃ PHƯỚC GIA

Lượt xem:1211 | lượt tải:0

KH02

KH 02 LIÊN HOAN TCM

Lượt xem:1098 | lượt tải:0

111

KẾ HOẠCH 111 - CHIẾN DỊCH TNTN HÈ 2020

Lượt xem:1504 | lượt tải:0

KH105

KH 105 TỔ CHỨC SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ

Lượt xem:1292 | lượt tải:0
Tin tiêu điểm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây