Tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại trẻ em năm 2018

Thứ sáu - 27/07/2018 10:49
Ngày 24/7/2018, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện tổ chức lớp tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại trẻ em năm 2018 cho đội ngũ Chủ tịch Hội đồng Đội, cán bộ Gia đình Trẻ em và 48 em thiếu nhi tại 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham gia chương trình các học viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Thế Anh- Phó giám đốc Trung tâm công tác xã hội tỉnh Quảng Nam trình bày các nội dung về thực trạng và những kỹ năng cần biết trong phòng chống thương tích trẻ em; hướng dẫn một số kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục, kỹ năng phản kháng khi bị kẻ xấu tiếp cận cho thiếu nhi.

tap huan thuong tich lấy
Đ/c nguyễn Thế Anh- PGĐ TT CTXH tỉnh hướng dẫn thực hành sơ cấp cứu người bị đuối nước

Bên cạnh đó, các học viên còn được giải đáp các thắc mắc, chia sẻ và định hướng thêm về kỹ năng tuyên truyền về phòng chống thương tích, xâm hại trẻ em ở khu dân cư và trong trường học.

Đ/c Nguyễn Công Thành –  Bí thư Huyện đoàn cho biết, trong thời gian qua tổ chức Đoàn – Đội các cấp trên địa bàn huyện luôn xác định nhiệm vụ tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng cơ bản về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là đuối nước, xâm hại trẻ em là một vấn đề cấp thiết và quan trọng. Đồng chí mong muốn qua các lớp tập huấn đã được tổ chức sẽ giúp trang bị thêm các kiến thức và kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên, phụ trách Đội các cấp và giúp thiếu nhi nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc phòng, ngừa những nguy cơ có thể xảy ra với bản thân trong cuộc sống hằng ngày.
 

thtt lấy
Học viên đang thảo luận nhóm

Tác giả bài viết: Mỹ Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

KH 119

KH 119 TẬP HUẤN NĂM 2020

Lượt xem:781 | lượt tải:0

KH 118

KH 118 CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN VÙNG CAO XÃ PHƯỚC GIA

Lượt xem:680 | lượt tải:0

KH02

KH 02 LIÊN HOAN TCM

Lượt xem:680 | lượt tải:0

111

KẾ HOẠCH 111 - CHIẾN DỊCH TNTN HÈ 2020

Lượt xem:945 | lượt tải:0

KH105

KH 105 TỔ CHỨC SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ

Lượt xem:788 | lượt tải:0
Tin tiêu điểm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây