Sơ kết việc thực hiện giải pháp nâng cao chất lượng công tác cán bộ Đoàn và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn dân cư, giai đoạn 2019 - 2022

Thứ sáu - 24/09/2021 07:59
Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức sơ kết việc thực hiện kết luận số 07/KL-TWĐTN-BTC về một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác cán bộ Đoàn giai đoạn 2019–2022; Kết luận số 08/KL-TWĐTN-BTC về các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn dân cư, giai đoạn 2019-2022.
Sơ kết  việc thực hiện giải pháp nâng cao chất lượng công tác cán bộ Đoàn và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn dân cư, giai đoạn 2019 - 2022
          Ban Thường vụ Huyện đoàn đã triển khai, quán triệt sâu sắc nội dung và thực hiện có hiệu quả Kết luận số 07-KL/TWĐTN-BTC, ngày 14/02/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn (khóa XI) được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cụ thể Kế hoạch số 125-KH/TĐTN-TCKT ngày 15/7/2019 của BTV Tỉnh đoàn.
Sau khi được triển khai, phố biến từ huyện đến cơ sở, nhận thức bản lĩnh chính trị của cán bộ Đoàn về tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn trong thời gian qua được nâng cao rõ rệt. Bản lĩnh chính trị của thanh niên được hình thành từ nền tảng giáo dục trong gia đình, nhà trường và xã hội, qua quá trình rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong môi trường thực tiễn thông qua các việc làm cụ thể như: tăng cường học tập, nghiên cứu chủ nghĩa Mác-Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước một cách phù hợp, giúp từng bước hình thành ý thức chính trị, ý thức trách nhiệm của thanh niên đối với bản thân và xã hội, giúp bồi đắp dần và nâng cao bản lĩnh chính trị của thanh niên.
          Thực hiện Kết luận số 08-KL/TWĐT-BTC ngày 05/3/2019 về các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn dân cư, giai đoạn 2019-2022 theo tinh thần Kế hoạch số của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ Đoàn trên địa bàn dân cư, giai đoạn 2019-2020. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã triển khai đến Đoàn các xã, thị trấn và trong thời gian qua không ngừng thể hiện và phát huy được vai trò lớn lao, đúng đắn đặc biệt đã thể hiện rõ một điều chắc chắn rằng đã và đang là vai trò nòng cốt trong các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, đơn vị, có thể nói tổ chức đoàn ngày càng lớn mạnh và được sự tin yêu từ nhân dân thông qua những biểu hiện, việc làm cụ thể. Có thể thấy, các cấp bộ đoàn đã thực hiện tốt phát hiện, có kế hoạch bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ Đoàn cơ sở từ những đoàn viên trưởng thành từ phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương. Định kỳ hàng năm Đoàn các xã, thị trấn tham mưu huyện làm việc với cấp ủy xã, thị trấn để rà soát, đánh giá, thực hiện công tác quy hoạch đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở; kịp thời tháo gỡ những khó khăn về công tác cán bộ trên địa bàn dân cư
          Sau thời gian triển khai có thể thấy, Đây là một nội dung thiết thực giúp đoàn viên, thanh niên rèn luyện, phấn đấu tại nơi cư trú. Ngoài việc gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân tại nơi cư trú, các đoàn viên sẽ tuyên truyền, vận động gia đình và thanh thiếu nhi trên địa bàn thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định khác tại nơi cư trú. Khi tham gia hoạt động đoàn trên địa bàn, đoàn viên được tổ chức đoàn nơi cư trú đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, được giúp đỡ và tạo điều kiện tham gia các hoạt động để phấn đấu trưởng thành; được khen thưởng, biểu dương khi có thành tích xuất sắc.
          Trước những kết quả đạt được sau hơn 02 năm triển khai, Ban Thường vụ Huyện đoàn xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, cần thiết, thường xuyên và sẽ thường xuyên theo dõi, đôn đốc, giám sát việc thực hiện các Kết luận của Trung ương Đoàn, Kế hoạch, Hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn góp phần nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn trong giai đoạn mới./.

Tác giả bài viết: VĂN PHÒNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

KH 119

KH 119 TẬP HUẤN NĂM 2020

Lượt xem:1226 | lượt tải:0

KH 118

KH 118 CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN VÙNG CAO XÃ PHƯỚC GIA

Lượt xem:1168 | lượt tải:0

KH02

KH 02 LIÊN HOAN TCM

Lượt xem:1068 | lượt tải:0

111

KẾ HOẠCH 111 - CHIẾN DỊCH TNTN HÈ 2020

Lượt xem:1462 | lượt tải:0

KH105

KH 105 TỔ CHỨC SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ

Lượt xem:1244 | lượt tải:0
Tin tiêu điểm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây