Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em huyện Hiệp Đức: Nổi bật với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn

Thứ tư - 29/05/2024 06:50
Trẻ em luôn là đối tượng được quan tâm, chăm sóc đặc biệt, luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm và dành mọi điều kiện để học tập, rèn luyện để phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn tinh thần và thể lực. Trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn - Đội trên địa bàn huyện tiếp tục tập trung triển khai tốt cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, nâng cấp, xây dựng mới các điểm sinh hoạt, vui chơi miễn phí dành cho thiếu nhi; tặng quà, học bổng dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt là những hoạt động hết sức ý nghĩa, tạo sự phấn khởi trong thiếu nhi trên địa bàn huyện.
Hỗ trợ quà cho các em có Hoàn cảnh khó khăn
Hỗ trợ quà cho các em có Hoàn cảnh khó khăn
Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em có chức năng giúp Ban Thường vụ Huyện Đoàn thực hiện 4 nhiệm vụ chính trong công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em. Đó là: Tư vấn về nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội trong tham gia, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của trẻ em; Nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, mô hình hỗ trợ trẻ em; tư vấn phòng ngừa, can thiệp, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của trẻ em; Phối hợp, đề xuất cách thức tham gia của tổ chức Đoàn, Đội với các vụ việc thấy cần thiết phải lên tiếng nhằm tạo sự đồng thuận, vai trò của tổ chức Đoàn, Đội trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của trẻ em; và nhiệm vụ thứ tư là Lên tiếng bảo vệ trẻ em trước các vụ việc xâm hại trẻ em theo yêu cầu của tổ chức Đoàn, Đội.
Trao tặng Công trình Vì đàn em thân yêu

Trong thời gian vừa qua, ngay sau khi nhận được thông tin báo cáo từ cơ sở về các các vụ việc liên quan đến trẻ em, Hội Đồng đội huyện, CLB Tư vấn, trợ giúp trẻ em huyện đã nhanh chóng cùng với Hội Đồng đội các xã, thị trấn tổ chức thăm hỏi, động viên các em thiếu nhi và gia đình co hoàn cảnh khó khăn với hơn 200 suất quà, trị giá trên 100 triệu đồng, Huyện tổ chức trao Công trình "Vì đàn em thân yêu", Khu vui chơi cho thiếu nhi... Trong năm học vừa qua 100% cơ sở Đội đã tổ chức được  lớp Tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích, kỹ năng sống dành cho trẻ em.
Việc thăm hỏi, chia sẻ với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động thiết thực, thể hiện được sự quan tâm, hỗ trợ trẻ em của các cấp bộ Đoàn – Đội trên địa bàn huyện. Trong thời gian tới, câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em huyện nhà sẽ tiếp tục có những hoạt động tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc trẻ em khó khăn, trẻ em yếu thế, trẻ em bị tai nạn thương tích, ... trên địa bàn.

Tác giả bài viết: HĐĐ huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

KH 119

KH 119 TẬP HUẤN NĂM 2020

Lượt xem:1156 | lượt tải:0

KH 118

KH 118 CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN VÙNG CAO XÃ PHƯỚC GIA

Lượt xem:1107 | lượt tải:0

KH02

KH 02 LIÊN HOAN TCM

Lượt xem:1024 | lượt tải:0

111

KẾ HOẠCH 111 - CHIẾN DỊCH TNTN HÈ 2020

Lượt xem:1384 | lượt tải:0

KH105

KH 105 TỔ CHỨC SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ

Lượt xem:1179 | lượt tải:0
Tin tiêu điểm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây