Các bạn trẻ hãy dũng cảm, đừng lo lắng ý tưởng của mình lạc lõng hay sẽ thất bại

Thứ sáu - 17/11/2017 08:34
Sáng ngày 14/11, tại Hà Nội, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest 2017) với chủ đề "Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" đã chính thức khai mạc. Ngày hội do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đồng tổ chức.
Đến dự có các đồng chí: Vũ Đức Đam - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Chu Ngọc Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN; Phan Xuân Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Môi trường Quốc hội; Châu Văn Minh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; cùng đông đảo các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế cùng nhiều đại diện đến từ các bộ, ngành, các tổ chức khởi nghiệp và các startup.Techfest 2017 là sự kiện có quy mô quốc tế quy tụ cộng đồng khởi nghiệp, hỗ trợ, đầu tư cho khởi nghiệp trong và ngoài nước, qua đó quảng bá hình ảnh của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.
DSC0217(2)
Giới thiệu hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của một số tổ chức điển hình trong phạm vi cả nước
DSC0203(2)
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các bộ, ngành và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến dự Lễ Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2017

So với năm 2016, Techfest 2017 được tổ chức với quy mô lớn hơn với sự tham gia của nhiều tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong 6 lĩnh vực tiềm năng, đó là: Cộng đồng tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp; Nông nghiệp; Giáo dục; Du lịch và Dịch vụ ẩm thực; Y tế và Công nghệ mới.Đây là những lĩnh vực có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng được các nhà đầu tư quan tâm và là lĩnh vực được Chính phủ Việt Nam ưu tiên phát triển để phù hợp với xu hướng phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0Phát biểu khai mạc Ngày hội, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh cho biết, đây là năm thứ 3 Bộ KH&CN phối hợp với các bộ, ngành tổ chức Techfest - Ngày hội kết nối cộng đồng khởi nghiệp của quốc gia với quy mô quốc tế. "Techfest 2017 dự kiến sẽ thu hút từ 4.000 đến 4.500 người tham dự, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp, 130 nhà đầu tư và quỹ đầu tư quốc tế, 80 doanh nghiệp cùng các tập đoàn kinh tê lớn và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. Quy mô ngày càng lớn của sự kiện đã chứng tỏ Techfest đã thực sự trờ thành ngày hội và mang đến những lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, các nhà đầu tư, quỹ dầu tư và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.“Trong năm 2017, hành lang pháp lý hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng đã được hoàn thiện với việc Quốc hội đã thông qua Luật Chuyển giao công nghệ 2017, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong đó, có nhiều quy định mới hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo. Cùng với các hoạt động hợp tác, hỗ trợ, kết nối hiệu quả, năm 2017 hệ sinh thái khỏi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam đã có những sự phát triển mới " - Bộ trưởng nói.
DSC0234e
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội

Đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan quản lý Nhà nước trong việc xây dựng, ban hành cơ chế chính sách và đã có những việc làm cụ thể, thiết thực trong thời gian qua. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ khai mạc Ngày hội đã bày tỏ mong muốn làm sao để Start-up không phải là phong trào trong một lúc mà liên tục, dài hơi và bền vững.  Đi một mình có thể đi nhanh nhưng đi xa thì phải đi cùng nhau. Cần cộng đồng Start-up, cộng đồng các nhà đầu tư, nhà nghiên cứu lớn mạnh hơn nữa. Không chỉ đạt mục tiêu có thêm 2.000 doanh nghiệp Start-up trong 02 năm tới mà nên xác định sẽ về đích trước bao lâu, từ đó đề ra những việc cụ thể làm cho được và sớm nhất.Nhấn mạnh vai trò quan trọng của kết nối đối với hoạt động Start-up trong điều kiện thế giới ngày càng nhỏ lại, gần như xoá nhoà mọi khoảng cách không gian, Phó Thủ tướng cho rằng, không nên lo ngại Cộng đồng Start-up Việt Nam sẽ mất chất xám, ý tưởng, công nghệ hay cơ hội khi các quỹ đầu tư, doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu nước ngoài xuất hiện ngày càng nhiều.“Có một số ý kiến cho rằng nếu muốn làm Start-up mà đòi sự hỗ trợ thì không nên làm nhưng tôi muốn nói thêm rằng nếu có sự hỗ trợ của Chính phủ, cộng đồng và những người thành công đi trước thì bao giờ cũng thuận lợi hơn. Vì vậy làm Start-up cần cả sự dấn thân của mỗi người và sự hỗ trợ của cộng đồng, Chính phủ, và mọi người. cHãy dũng cảm, đặc biệt sáng tạo trong khởi nghiệp và đừng lo lắng ý tưởng của mình lạc lõng hay sẽ thất bại bởi không làm sẽ không có thành công. Và không ai thành công mà không có thất bại”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhắn nhủ cộng đồng Start-up và với các bạn trẻ.
DSC0247c
Quang cảnh khai mạc Techfest 2017

Dịp này, Bộ KH&CN đã ra mắt Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia tại địa chỉ http://startup.gov.vn. Đây sẽ là nơi cung cấp đầy đủ, chính xác, kịp thời các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và là cầu nối hữu ích để bạn trẻ tìm kiếm cơ hội tham gia vào các hoạt động khởi nghiệp, chia sẻ các tấm gương khởi nghiệp trên khắp cả nước.Được biết, Ngày hội Techfest 2017 sẽ được diễn ra trong hai ngày 14 và 15/11 với nhiều hoạt động như: Chuỗi hội thảo chuyên sâu về đổi mới sáng tạo; Kết nối đầu tư giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp khởi nghiệp; Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Triển lãm sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới của các Làng khởi nghiệp và Lễ tôn vinh doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
DSC0196(8)
Giới thiệu thiết bị bay siêu nhẹ ứng dụng trong nông nghiệp công nghệ cao tại Techfest 2017

Hiện trên cả nước có 600.000 doanh nghiệp, trong đó có khoảng 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Với sự phát triển mạnh mẽ của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hy vọng Việt Nam đạt mục tiêu theo Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP của Chính phủ đến năm 2020, Việt Nam sẽ có 01 triệu doanh nghiệp, trong đó 0,5% doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Đây sẽ là lực lượng doanh nghiệp tiên phong, có khả năng tăng trưởng cao để đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
Đông Hà

Nguồn tin: Tỉnh đoàn Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

KH 119

KH 119 TẬP HUẤN NĂM 2020

Lượt xem:781 | lượt tải:0

KH 118

KH 118 CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN VÙNG CAO XÃ PHƯỚC GIA

Lượt xem:681 | lượt tải:0

KH02

KH 02 LIÊN HOAN TCM

Lượt xem:680 | lượt tải:0

111

KẾ HOẠCH 111 - CHIẾN DỊCH TNTN HÈ 2020

Lượt xem:945 | lượt tải:0

KH105

KH 105 TỔ CHỨC SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ

Lượt xem:788 | lượt tải:0
Tin tiêu điểm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây