Tuổi trẻ Hiệp Đức xung kích tham gia hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến, góp phần chuyển đổi số

Thứ tư - 21/09/2022 18:37

Tuổi trẻ Hiệp Đức xung kích tham gia hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến, góp phần chuyển đổi số

Nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong tham gia cải cách hành chính, trong năm 2022, Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thành lập, duy trì hoạt động các Đội hình TNXK hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.
Đội TNXK Bình Lâm hỗ trợ người dân lập tài khoản DVC trực tuyến
Theo đó các cơ sở Đoàn thường xuyên tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; đăng tải các video hướng dẫn cài đặt, nộp hồ sơ Dịch vụ công và thanh toán bằng Smart Quảng Nam; hướng dẫn nộp hồ sơ Dịch vụ công từ điện thoại thông minh lên website, các trang mạng xã hội để tuyên truyền đến người dân.
Đến nay, 11/11 Đoàn xã, thị trấn và Chi đoàn Công an huyện, Chi đoàn Dân – Chính – Đảng đã thành lập Đội hình TNXK hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 với hơn 60 đoàn viên, thanh niên tham gia. Kết quả trong năm, các Đội hình TNXK đã tổ chức 27 đợt hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến cho hơn 300 lượt người dân tại trụ sở cơ quan và tận nhà. Các hoạt động cụ thể như: Đoàn các xã, thị trấn phối hợp với Bộ phận TN&TKQ cấp xã tuyên truyền về DVC trực tuyến cho người dân thông qua hướng dẫn trực tiếp, tờ rơi, tờ gấp, hướng dẫn người dân nộp hồ sơ TTHC qua Cổng dịch vụ công,...; Chi đoàn Công an huyện hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VNEID, tuyên truyền về lợi ích của CCCD gắn chip, giúp người dân phòng tránh các hình thức lừa đảo qua mạng xã hội,...; Chi đoàn Dân – Chính – Đảng hỗ trợ người dân lập tài khoản DVC và nộp hồ sơ trực tuyến tại Bộ phận TN&TKQ huyện,...
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Hiệp Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

KH 119

KH 119 TẬP HUẤN NĂM 2020

Lượt xem:1266 | lượt tải:0

KH 118

KH 118 CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN VÙNG CAO XÃ PHƯỚC GIA

Lượt xem:1218 | lượt tải:0

KH02

KH 02 LIÊN HOAN TCM

Lượt xem:1104 | lượt tải:0

111

KẾ HOẠCH 111 - CHIẾN DỊCH TNTN HÈ 2020

Lượt xem:1511 | lượt tải:0

KH105

KH 105 TỔ CHỨC SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ

Lượt xem:1301 | lượt tải:0
Tin tiêu điểm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây