Tuổi trẻ Hiệp Đức tham gia xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 29/09/2022 16:18

Tuổi trẻ Hiệp Đức tham gia xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới

Những năm qua, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) được triển khai trên địa bàn huyện Hiệp Đức đã tạo nên sự thay đổi căn bản diện mạo ở các xã. Vai trò của tổ chức Đoàn đã tham gia tích cực trong việc xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao cho thanh thiếu nhi, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc được tổ chức đa dạng hơn, thu hút được nhiều ĐVTN tham gia, thông qua việc xây dựng NTM góp phần thực hiện tiêu chí về văn hóa trong Bộ tiêu chí Quốc gia nâng cao ý thức trách nhiệm cũng như nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của ĐVTN cũng người dân.
Nét nổi bật trong xây dựng đời sống văn hóa của thanh niên Hiệp Đức là tổ chức các phong trào hóa văn nghệ, thể dục, thể thao như: Giải giao lưu bóng đá tứ hùng; tổ chức hoạt động gói bánh chưng để trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức sinh hoạt văn nghệ tại Trung tâm dưỡng lão; tổ chức Đêm dân ca; đua thuyền truyền thống,...
Bên cạnh đó, nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa bản sắc dân tộc, trong năm 2022, Huyện đoàn đã mời CLB múa cồng chiêng biểu diễn tại Hội trại về nguồn kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Hiệp Đức. Duy trì và thường xuyên tổ chức hoạt động lễ hội mừng lúa mới, múa cồng chiêng tại các xã Phước Gia, Phước Trà, Sông Trà.
Ngoài ra, Đoàn cấp huyện cũng thường xuyên giữ mối liên hệ và tạo điều kiện cho các CLB, đội, nhóm duy trì hoạt động, phát triển, điển hình như các CLB Đội quân xanh, CLB Tuổi trẻ Hiệp Đức, CLB Tịnh Tâm, CLB SOS, CLB Thanh niên phát triển kinh tế,...
Để phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Đoàn thanh niên huyện Hiệp Đức tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, gắn kết phong trào xây dựng NTM, phong trào xây dựng đời sống văn hóa với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” một cách hiệu quả, thiết thực./.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Hiệp Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

KH 119

KH 119 TẬP HUẤN NĂM 2020

Lượt xem:1166 | lượt tải:0

KH 118

KH 118 CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN VÙNG CAO XÃ PHƯỚC GIA

Lượt xem:1116 | lượt tải:0

KH02

KH 02 LIÊN HOAN TCM

Lượt xem:1029 | lượt tải:0

111

KẾ HOẠCH 111 - CHIẾN DỊCH TNTN HÈ 2020

Lượt xem:1395 | lượt tải:0

KH105

KH 105 TỔ CHỨC SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ

Lượt xem:1190 | lượt tải:0
Tin tiêu điểm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây