Tết đến sớm từ những ngôi nhà mới

Thứ năm - 08/12/2022 11:31
Tết đến sớm từ những ngôi nhà mới

Tết đến sớm từ những ngôi nhà mới

Khi năm cũ đang dần qua, những căn nhà mới xây thay thế cho những căn nhà tạm bợ của những hộ nghèo ở Phú Yên cũng đang hoàn thiện. Với những hộ nghèo này, Tết đã đến sớm từ ngôi nhà mới của mình.

Tết đến sớm từ những ngôi nhà mới - Ảnh 1.

Đại diện các hộ dân được nhận phần hỗ trợ xóa nhà tạm ngày 3-12 tại Phú Yên - Ảnh: HOÀI BÃO

Mái ngói đỏ của các căn nhà ấy đang làm tươi sáng thêm khung cảnh nhiều vùng quê ở Phú Yên, bất chấp những trận mưa dai dẳng.

Chương trình xóa nhà tạm cho hộ nghèo ở Phú Yên là một chương trình đặc biệt do Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên (nơi quy tụ những người con Phú Yên xa quê và những người yêu mến Phú Yên) cùng với tỉnh Phú Yên và báo Tuổi Trẻ phối hợp phát động. 

Lễ phát động chương trình xóa nhà tạm cũng là một buổi lễ đặc biệt khi ghép chung với lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" dành cho 62 tân sinh viên Phú Yên có hoàn cảnh khó khăn. 

Lần đầu tiên trong 20 mùa "Tiếp sức đến trường" của báo Tuổi Trẻ, có một sự kết hợp bất ngờ như vậy. Sự kết hợp ấy làm mạnh mẽ hơn nỗ lực thay đổi những số phận khó khăn và cố gắng biến giấc mơ của người nghèo thành hiện thực - là một trong những mục tiêu mà báo Tuổi Trẻ kiên trì theo đuổi.

Có lẽ nhờ thông điệp nhân văn được lan truyền nhanh chóng mà buổi lễ phát động đặc biệt này đã nhận được sự hưởng ứng vượt ngoài mong đợi. 

Mục tiêu ban đầu của chương trình là xóa 1.000 căn nhà tạm trong ba năm, nhưng ngay sau lễ phát động, chương trình đã nhận được tổng số tiền và hiện vật cam kết 75 tỉ đồng, tương đương với 1.500 căn nhà. 

Như vậy, có 1.500 gia đình sẽ xây được ngôi nhà mơ ước của mình, và đó là một tín hiệu ấm áp bừng sáng đưa mùa xuân đến sớm hơn cho vùng đất còn nhiều khó khăn như Phú Yên.

Ấn tượng của chương trình không chỉ ở những con số mà còn ở tấm lòng của những người tâm huyết thực hiện. 

Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên - nơi khởi xướng chương trình này, tuy mới ra đời được hai năm nhưng đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành của rất nhiều người mà đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình, đầy trách nhiệm của các doanh nghiệp không chỉ là người Phú Yên. 

Tết đến sớm từ những ngôi nhà mới - Ảnh 2.

Ông Lê Tiến Châu - ủy viên Trung ương Đảng, phó chủ tịch, tổng thư ký Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - phát biểu tại lễ phát động chương trình xóa nhà tạm hôm 3-12 - Ảnh: LÂM THIÊN

Ông Lê Tiến Châu - ủy viên Trung ương Đảng, phó chủ tịch, tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - đánh giá cao ý tưởng chương trình do Câu lạc bộ Nghĩa tình Phú Yên cùng với tỉnh Phú Yên và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức. Ông Châu đề nghị "nhân rộng sáng kiến này để góp phần thực hiện an sinh xã hội cho những địa phương khác".

Nhiều người lâu nay biết đến Phú Yên là xứ sở của "hoa vàng trên cỏ xanh", nơi có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên yên bình, thì nay còn biết đến Phú Yên là một miền quê nghĩa tình, nơi mà tình nhân ái luôn được nhân lên và lan tỏa đến người nghèo, như niềm vui sẽ có nhà mới đang đến với 1.500 gia đình, làm ấm lên những ngày lạnh cuối đông này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

KH 119

KH 119 TẬP HUẤN NĂM 2020

Lượt xem:1226 | lượt tải:0

KH 118

KH 118 CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN VÙNG CAO XÃ PHƯỚC GIA

Lượt xem:1168 | lượt tải:0

KH02

KH 02 LIÊN HOAN TCM

Lượt xem:1068 | lượt tải:0

111

KẾ HOẠCH 111 - CHIẾN DỊCH TNTN HÈ 2020

Lượt xem:1462 | lượt tải:0

KH105

KH 105 TỔ CHỨC SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ

Lượt xem:1244 | lượt tải:0
Tin tiêu điểm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây