Quán cơm giá 2000Đ món quà của sự tử tế

Thứ ba - 04/07/2023 09:20

Quán cơm giá 2000Đ món quà của sự tử tế

Chỉ với 2.000 đồng, các bệnh nhân khi đến với quán cơm “Nụ cười Shinbi” có thể nhận được suất ăn đầy đủ dinh dưỡng gồm thịt, cá, rau xanh, hoa quả tráng miệng... Mỗi ngày quán cơm này cung cấp gần 200 suất ăn cho bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều).

Quán cơm “Nụ cười Shinbi” được gây dựng lên từ tấm lòng của vợ chồng anh chị Võ Tiên Lâm - Nguyễn Trà My cùng rất nhiều tình nguyện viên và các mạnh thường quân. Đây là điểm đến quen thuộc của những người lao động nghèo, người nhà, bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, Hà Nội).

Từ 16h30 hằng ngày, quán cơm mới bắt đầu bán hàng, nhưng nhiều thực khách đến ăn từ rất sớm. Nhiều người trong số họ đầu đã bị rụng hết tóc bởi tác dụng của những đợt xạ trị. Có người trên tay vẫn còn băng vết kim truyền, thậm chí khuôn mặt còn nét của những cơn đau do bệnh tật hành hạ. Tuy nhiên, khi đến quán Nụ cười Shinbi - cơm 2k lại chỉ có niềm vui, những cuộc trò chuyện rộn tiếng cười.

Chủ quán “Nụ cười Shinbi” là vợ chồng anh Võ Tiên Lâm và chị Nguyễn Trà My (ở Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ, tiền thân của “Nụ cười Shinbi” là quán cơm cùng mô hình với tên gọi “Yên vui Tân Triều”. Tuy nhiên, do nhiều lý do chủ quán đã không thể tiếp tục hoạt động được nữa nên hai vợ chồng chị đã quyết định thuê lại quán này để tiếp tục vận hành, phục vụ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chị My cho biết thêm, khi vận hành quán, vợ chồng chị gặp nhiều thuận lợi đó là sự ủng hộ của bạn bè và những tấm lòng hảo tâm, đặc biệt, là một người bạn đang làm trong lĩnh vực nha khoa. Chính vì vậy, vợ chồng chị My đã đặt tên quán cơm là Nụ cười Shinbi để tri ân người bạn đó. Ngoài ra, “Nụ cười” còn mang thông điệp hi vọng mọi người dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất thì hãy luôn giữ nụ cười trong tim. Ngoài ra, ​​​​​​mỗi suất cơm chỉ với giá 2.000 đồng, với mong muốn tất cả mọi người được trả tiền cho phần ăn của mình, không ai có cảm giác nợ nần hay mặc cảm vì bản thân xin gì đó từ người khác.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

KH 119

KH 119 TẬP HUẤN NĂM 2020

Lượt xem:1261 | lượt tải:0

KH 118

KH 118 CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN VÙNG CAO XÃ PHƯỚC GIA

Lượt xem:1211 | lượt tải:0

KH02

KH 02 LIÊN HOAN TCM

Lượt xem:1098 | lượt tải:0

111

KẾ HOẠCH 111 - CHIẾN DỊCH TNTN HÈ 2020

Lượt xem:1504 | lượt tải:0

KH105

KH 105 TỔ CHỨC SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ

Lượt xem:1292 | lượt tải:0
Tin tiêu điểm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây