Lão nông hiến 1084 mét vuông đất để xây trường học

Thứ ba - 21/03/2023 09:48

Lão nông hiến 1084 mét vuông đất để xây trường học

Ông Anh bảo, trước đây cô giáo và gần 40 cháu nhỏ là con em của đồng bào dân tộc Cor chen chúc dạy và học trong căn phòng cũ lợp tôn, mùa nắng nóng hầm hập, mùa mưa dột nước, thiếu thốn trăm bề, ai thấy cũng xót xa. Khi biết chính quyền địa phương đang loay hoay tìm chỗ xây trường mẫu giáo mới thay thế phòng học tạm, ông Anh không một chú đắn đo quyết định hiến tặng 1.084 mét vuông đất để xây trường cho con cháu học.

"Nói thật, miếng đất ấy cứ 4 năm tôi thu được 40 - 50 triệu đồng, bán cũng được 400 - 500 triệu đồng. Nhưng tôi không bán, mà hiến cho địa phương xây trường cho con cháu học", ông Bùi Văn Anh (73 tuổi), ở thôn Thọ An, xã Bình An, Bình Sơn, Quảng Ngãi chia sẻ. Tấm lòng của ông như cổ tích giữa đời thường.

Hơn 33 năm trước, bằng sức trẻ và khát vọng chinh phục vùng đất mới, vợ chồng ông đến thôn Thọ An làm kinh tế mới. Ngày ấy, khu vực này hoang sơ, núi rừng trùng điệp, chỉ có 15 gia đình đồng bào dân tộc Cor sinh sống.

Vợ chồng ông khai hoang, mở đất trồng mì, trồng keo, chăn nuôi trên vùng đất mới. Một phần rừng keo của gia đình ông khai hoang ngày đó nay nằm trên mặt tiền đường xã vào thôn.

Mấy chục năm sống nơi vùng núi cao, ông Anh thấu hiểu rằng, giá trị lớn nhất không phải là tiền, mà là các cháu được học tập ở ngôi trường khang trang. “Mình còn sống bao lâu nữa đâu. Hiến đất xây trường gieo mầm tương lai là việc rất nên làm”, ông Anh bộc bạch.

Trên diện tích ông Anh hiến tặng cộng với một phần diện tích đất của nhà nước, Trường Mẫu giáo Bình An (cụm thôn Thọ An) vừa được xây dựng với khuôn viên gần 1.500 mét vuông, kinh phí 500 triệu đồng đã mang lại niềm vui vô bờ cho cô giáo, học sinh và người dân nơi đây.

Việc làm của ông Anh đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần giúp xã hoàn thiện tiêu chí trường học trong xây dựng nông thôn mới. Từ sự nêu gương của ông Anh, một hộ dân khác cũng tình nguyện hiến hơn 400 mét vuông đất liền kề mảnh đất của gia đình anh Anh cho trường tiểu học làm sân trường, tường rào, cổng ngõ.

Dẫu cuộc sống của ông Anh và các con còn khó khăn, vất vả, nhưng nhìn thấy trẻ em được học tập, vui chơi trong ngôi trường khang trang, trên phần đất của mình đã hiến tặng là ông đã mãn nguyện rồi. Giữa cái thời “tất đất tất vàng”, tấm lòng của ông Anh thật đáng trân quý.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

KH 119

KH 119 TẬP HUẤN NĂM 2020

Lượt xem:1156 | lượt tải:0

KH 118

KH 118 CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN VÙNG CAO XÃ PHƯỚC GIA

Lượt xem:1107 | lượt tải:0

KH02

KH 02 LIÊN HOAN TCM

Lượt xem:1024 | lượt tải:0

111

KẾ HOẠCH 111 - CHIẾN DỊCH TNTN HÈ 2020

Lượt xem:1384 | lượt tải:0

KH105

KH 105 TỔ CHỨC SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ

Lượt xem:1180 | lượt tải:0
Tin tiêu điểm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây