100 tân sinh viên khó khăn được hỗ trợ ăn, ở miễn phí

Thứ sáu - 24/03/2023 09:47

100 tân sinh viên khó khăn được hỗ trợ ăn, ở miễn phí

Ngày 1/10, Ký túc xá Cỏ May (TP Thủ Đức, TPHCM) tổ chức chào đón 100 tân sinh viên vào làm thủ tục lưu trú. Vượt qua hơn 170 hồ sơ đăng ký, 100 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích xuất sắc trong học tập đã được xét chọn vào lưu trú tại ký túc xá Cỏ May.
 

Đây là những sinh viên vừa trúng tuyển vào 20 trường đại học công lập trên địa bàn TP HCM, như ĐH Nông Lâm, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG TP HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG TP HCM, ĐH Kiến trúc TP HCM, ĐH Bách Khoa ĐHQG TP HCM, ĐH học Kinh tế - Luật ĐHQG TP HCM,…
Cô Nguyễn Thị Nhung, Trưởng Ban Quản lý Ký túc xá Cỏ May cho biết, năm nay là năm thứ 7 Ký túc xá Cỏ May xét chọn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và học tập giỏi vào lưu trú. Hầu hết các sinh viên được chọn đều là những tấm gương vượt khó đầy nghị lực. Ký túc xá Cỏ May sẽ giúp các em viết tiếp ước mơ thoát nghèo của mình bằng con đường học vấn.
“Khi được tuyển chọn vào Ký túc xá Cỏ May, sinh viên được lưu trú miễn phí, được hỗ trợ tiền ăn, BHYT, BH tai nạn và cấp học phí 4 năm học đại học. Trong đó, cấp 100% học phí năm học đầu tiên và các năm tiếp theo nếu sinh viên đạt điểm học lực từ 7.5 trở lên. Trường hợp không đạt theo yêu cầu trên, Ký túc xá hỗ trợ tiền ăn và ở miễn phí”, cô Nhung cho hay.
Cũng theo chia sẻ của cô Nhung, các em sinh viên còn được hỗ trợ học phí khi học tin học, ngoại ngữ tại trung tâm của trường đang theo học. Ký túc xá còn tổ chức các chương trình sinh hoạt kỹ năng mềm, các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên lưu trú tại đây.
Được biết, Ký túc xá Cỏ May có 50 phòng ở và 4 phòng chức năng (nghệ thuật, tự học, kỹ thuật, đọc sách), hiện là nơi lưu trú của 400 sinh viên. Trong các phòng ở, sinh viên được trang bị giường, tủ quần áo, kệ sách, kệ chén, kệ dép, ghế…
Khi đến làm thủ tục vào ở sinh viên sẽ được hướng dẫn thực hiện đăng ký thông tin tạm trú, làm thẻ ATM, thẻ ra/vào và cấp chăn, mùng, chiếu, gối... Ký túc xá Cỏ May thành lập đội tình nguyện viên là sinh viên các khóa trước để giúp tân sinh viên làm quen với môi trường sinh hoạt và học tập tại đây.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

KH 119

KH 119 TẬP HUẤN NĂM 2020

Lượt xem:1266 | lượt tải:0

KH 118

KH 118 CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN VÙNG CAO XÃ PHƯỚC GIA

Lượt xem:1218 | lượt tải:0

KH02

KH 02 LIÊN HOAN TCM

Lượt xem:1104 | lượt tải:0

111

KẾ HOẠCH 111 - CHIẾN DỊCH TNTN HÈ 2020

Lượt xem:1511 | lượt tải:0

KH105

KH 105 TỔ CHỨC SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ

Lượt xem:1301 | lượt tải:0
Tin tiêu điểm
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây